Mobile Version / สำหรับโทรศัพท์มือถือ ยินดีต้อนรับท่านผู้มาเยือน www.peoplecine.com ท่านยังไม่ได้ log in นะครับ เข้าใช้งานระบบ / สมัครสมาชิก/ ลืมรหัสผ่าน

ร่วมทดสอบ Peoplecine mobile Beta0.1


รูป
หนังจีนในอดีต ทุกยุค ทุกสมัยเจ้าของ ผู้ตอบหลังสุด
-อยากรู้เรื่องราวหนังเรื่องนี้จังครับ จอมยุทธธาตุไฟแตก ตอนเด็กเห็นโปสเตอร์แว้บๆ.. 19/9/2554 1:17
-ไม่ใช่เสียงโรงครับ ยังไม่มีคนตอบ
-VCD&DVDที่เปลี่ยนชื่อใหม่ให้สับสน.. 17/9/2554 16:59
-นางพญางูขาว เวอร์ชั่นหลี่เหลียงเจี๋ย ... ดูฟรี ดูฟรี.. 17/9/2554 12:54
-พี่ๆท่านใดมีแผ่นหนังเรื่องนี้ครับ มังกรทะลุแดดยังไม่มีคนตอบ
-โทษนะครับถ้าซ้ำภาพของใครแต่ใจรักจริงๆครับยังไม่มีคนตอบ
-โหด เลว ดี.. 16/9/2554 23:05
-เดชคัมภีร์เทวดา - Swordsman (1990) เสียงโรง.. 13/9/2554 11:46
----> PIF # 2 ... บริษัทโหด.. 13/9/2554 8:26
-เป๋ห่าว เป็นเจ้าพ่อยังไม่มีคนตอบ
-เดชไอ้ด้วน แขนหลุดไม่หยุดแค้น.. 12/9/2554 9:09
-หักเสือถึงเขี้ยว ... ฉากที่หายไปใน VCD.. 6/9/2554 14:36
-Electric Shadows : จดหมายรัก 24 เฟรม..... 6/9/2554 6:32
-ถามผู้รู้...เพลงนี้มันเกี่ยวอะไรกับ ผู้่หญิงข้า...ใครอย่าแตะ ครับ.. 2/9/2554 21:39
-ไม่ทราบใครมีร้านไหน ขายขุนศึกตระกูลหยางtvbบ้างครับยังไม่มีคนตอบ
-เสียงโรง...... 23/8/2554 13:57
เลือกหน้า [1] [2] [3] [4] [5] [6] [7] [8] [9] [10] [11] [12] [13] [14] [15] [16] [17] [18] [19] [20] [21] [22] [23] [24] [25] [26] [27] [28] [29] [30] [31] [32] [33] [34] [35] [36] [37] [38] [39] [40] [41] [42] [43] [44] [45] [46] [47] [48] [49] [50] [51] [52] [53] [54] [55] [56] [57] [58] [59] [60] [61] [62] [63] [64] [65] [66] [67] [68]
จำนวนหัวข้อทั้งหมด 1075

---> PIF # 2 ... บริษัทโหด


***ปิดกระทู้ครับ***

บริษัทโหด - Tragic Hero ... โกลเด้นทาวน์ฟิล์มภูมิใจเสนอ ...

ฉายในไทยเมื่อ 4 เมษายน 2530 ... เสียงไทยโดยทีมอินทรียุคแรก นำโดยคุณชูชาติ อินทร , คุณปิยะ ชำนาญกิจ , คุณบัญชา เหมะบุตร

เสียงไทยต้นฉบับมีปัญหาอยู่ 2 ช่วงคือ ช่วงเปิดเรื่อง และช่วง 10 นาทีสุดท้าย แต่ไม่เป็นไร ผมใส่เสียงที่ใกล้เคียงเข้าไปแทนครับ

โดยรวมแล้วถือว่านี่เป็นตัวที่หายากมากตัวนึง ซึ่งต้องขอขอบคุณ พี่จุ๊บ อย่างสูงครับ ที่ยังเก็บเสียงต้นฉบับไว้ และนำออกมาให้พวกเราได้ชมได้ฟังกัน

สำหรับเรื่องภาพ ปรับให้เป็น Widescreen แล้วครับ ดูจอ 16:9 สบาย

ลำดับแรก ผมจะส่งให้คุณพันแสง ROCKET_MAN นะครับ และต่อจากนั้นก็ตามคิวการลงชื่อครับผม ... ลุยโลด

จัดคิวครับ ... ROCKET_MAN ---> โจวจริงหรือ ---> โอม ---> เฮียหลิว ---> hhh ---> platoo27 ---> ชาติ ---> kreang ---> คนบ้าหนังเก่า ---> นัน ---> moo ---> บูลตัส ---> Beegle ---> วัลลพ ---> ซุปเปอร์โรจน์ ---> kumton ---> payuk ---> นนท์ ---> ทยา


+

ความเห็น

[1] [2] [3] [4] [5] [6]


ชอบครับ


อยากโมบ้างจัง พี่เป้นฮีโร่คนนึงในใจผมโดยแท้
ลงชื่ออย่างเร็วไวครับ


เข้ามาต่อคิวสำหรับหนังเฮียหลิวครับ........


มาด้วยคนครับ ต่อจากเฮียหลิวใช่มั้ยครับ
วันนี้จะออกเดินทางไปหาคุณพันแสงนะครับ ... ทั้งไซอิ๋วด้วยเลย


    อืม..กระทู้หนังจีนคึกคักมากกว่าเดิมเพราะมีเพื่อนๆหลายท่านเข้ามาสร้่างสีสรรค์และมีข้อมูลเข้ามาแบ่งปันกัน...ผมขอนำเสนอข้อมูลจากความทรงจำล้วนๆบ้างละกัน..ผิดถูกอย่างไรก็ขออภัยด้วย  หนังเรื่อง..บริษัทโหด.นี้.ไฮไลท์การพากย์เสียงไทยของคุณชูชาติ อินทร (เล่นอารมณ์สะกดคนดูซะอยู่หมัด..สมเป็นสุดยอดนักพากย์แห่งยุคเลยทีเดียว).... อยู่ที่ฉากตอน..หว่านเจื่อเหลียงที่คุณชูชาติให้เสียงไทย...ระเบิดอารมณ์ด่า เฉินขุ้ยอันที่ปลอมตัวเป็นพนักงานเช็ดกระจกเพื่อเข้ามาฆ่า.หว่านเจื่อเหลียง.แต่โดนซ้อนแผนถูกลูกน้องของหว่านเจื่อเหลียงกระหน่ำยิงจนตัวพรุนดับคาที่..ว่า.ไอ้..chip...มันส์ในอารมณ์มาก...ต่อมาเมื่อหนังเรื่องนี้ออกมาจำหน่ายเป็นดีวีดี..แถมมีอินทรียุคใหม่ซึ่งมีคุณ ชูชาติ กลับมาพากย์เสียง หว่านเจื่อเหลียงเหมือนดิม...แต่สู้ต้นฉบับฉายโรงไม่ได้เลย
      แถมอีกนิด..พอหนังเรื่องนี้ประสบความสำเร็จ..ทีมผู้สร้างก็เลยสร้างภาค2 ออกมาแต่เนื้อเรื่องกล่าวไปถึงต้นเรื่องของเหตการณ์ของตัวละครแต่ละคนในเรื่อง  ซึ่งเมื่อออกฉายในไทยก็ปรากฏว่ามีผู้ซื้อหนังเรื่องนี้มาฉายถึงสองบริษัทด้วยกัน  แถมฉายวันเดียวกันซะด้วย เจ้าแรก โกลเดนทาวส์ฟิมส์ ก็ตั้งชื่อง่ายๆเพื่อเรียกแฟนๆจากภาคแรกให้กลับมาดูว่า  บริษัทโหด ภาค2 มีทีมอินทรี ให้พากย์เสียงไทย  สำหรับอีกบริษัทนึงอันมีคุณ ยอด มาลาและคุณดารณี ณ.วังอินทร์ (อดีตนักพากย์ชื่อดังในขณะนั้น) ซึ่งทั้งสร้างหนังไทยและสั่งหนังทั้งฝรั่งและจีนเข้ามาฉายในเมืองไทยด้วย เป็นผู้สั่งหนังเรื่องนี้เข้ามาฉายจ๊ะเอ๋ ด้วยเหมือนกัน ตั้งชื่อไทยว่า ต้นตระกูลโหด  มีทีมเสียงเอก ให้เสียงพากย์ไทย
       ฝากถามท่าน dddหรือเพื่อนๆท่านอื่นที่ทราบข้อมูล  ด้วยว่าหนังเรื่อง ไอ้หนุ่มแต้จิ๋ว ซึ่งมี ถังเต้าเหลียนแสดงนำ กรุงเกษมฟิล์ม ที่ต่อมาเปลี่ยนเป็น นนทนันท์เอนเทอร์เทนเมนต์ เป็นผู้สั่งเข้ามาฉาย และประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามนั้น มีชื่อภาษาอังกฤษชื่ออะไรครับเ้พราะเท่าที่เปิดดูฐานข้อมูลแล้ว ผมเองก็ยัง งงอยู่ เพราะเป็นหนังอีกเรื่องที่ผมยังไม่ได้ดู และต้องหามาดูให้ได้
        ยังมีหนังเรื่อง จอมดาบทะลุฟ้า (Super Dragon) ซึ่งเช็คข้อมูลดูแล้วทางเจ้าของลิขสิทธิ์ที่ไต้หวันยังไม่ออกเป็นดีวีดีออกมา แต่คาดว่าถ้ากระแสหนังสามมิติที่กำลังฮิตในตลาดโลก คงอีกไม่นานหรอก เพราะหนังกำลังภายในฟันดาบเรื่องนี้ถ่ายทำด้วยระบบสามมิติ
        สำหรับเสียงไทยต้นฉบับของหนังเรื่อง โหดทะลุแดด พากย์โดยอินทรีนั้น ท่านใดมีช่วยแจ้งด้วยนะครับ ผมยังหาอยู่ เพราะพากย์สนุกมากๆ ออกเป็นวีดีโอเทปโดยบริษัท วีอาร์ซี สำหรับการโมเสียงไทย อาจรบกวนให้ท่านอื่นดำเนินการแทน เพราะตัวผมเองคงหมดสิทธิ์ที่จะมาหาเวลาว่างมาโมให้เพราะ  ถ้าไม่มีใจรัก(ผสมความบ้าหนังเก่า)และมีเวลาว่างมากพอ ซึ่งผมจะมีปัญหาอย่างหลัง คือเวลาว่างนี่แหละ  เอาเป็นว่าขอเป็นกำลังใจให้ทุกท่านด้วยอีกหนึ่งเสียงด้วยละกันครับ  หากพอจะมีเวลาก็จะเข้ามาแจมกระทู้ครับ...ขอแว่บกลับไปทำงานต่อครับ     ลืมบอกไปอีกเรื่อง..อิอิ...หนังเรื่อง บริษัทโหด..เนี่ย..นอกเหนือจาก มีโจวหยุนฟะ หลิวเตอะหัว  ว่านจื่อเหลียง และดาราดังๆทั่วเกาะ ฮ่องกงมาร่วมแสดงกันคับคั่งแย้ว..เหอ.เหอ..ยังมี เจ้าวัฒน์..บักผีบ้าหนังแห่งสันป่าตอง..เข้ามาร่วมแสดง(โดยไม่รู้ตัว)อีกด้วย..ฮิฮิ...ไม่เชื่อลองเปิดดูในหนังเรื่องนี้ดิ.....บทที่เจ้าวัฒน์แสดงเนี่ย...เป็นบทลูกน้องคนสนิทของเจ้าพ่อ ว่านจื่อเหลียง ตัวที่ไว้ผมยาวเป็นแต๋วเลยน่านแหละ....คิกคิก...วางระเบิดไว้แล้วเดี๋ยวเจ้าตัวคงเข้ามาแถลงแก้ผ้่า...เอ๊ย!!..แก้ตัวเองแหละ....ฮ่าฮ่า
      พันแสง..หนังเรื่อง โหดทะลุแดด ถ้าได้เสียงไทยมาแล้ว..รบกวนส่งเมลมาให้ก็ได้..ริปมาเป็นไฟล์ mp3 หรือ  ไฟล์ wav ก็ได้ เผื่ออารมณ์ติสมาหรือองค์ลง...จะได้โมแบบไม่หลับไม่นอนข้าวปลาไม่ต้องกินกันแหละ.(ถ้ามีเวลาว่างนะ)..ตอนนี้มีปัญหาใหม่มาอีก..คือ..ดีวีดีต้นฉบับมาสเตอร์ที่สั่งซื้อมาจากอังกฤษ อยู่ไหนหว่า....พอจะใช้ทีไรหาไม่เจอทุกทีเล้ย..ตู
      สำหรับดีวีดีเรื่อง หินกินเหล็ก ที่ผมโมเสียงพากย์พันธมิตร (มีน้าเกรียงศักดิ์ เหรียญทอง เป็นตัวชูโรงพากย์นอกบทตลอดเรื่อง..ฮาตลอด) เอาไว้แบบเต็มสูบ ไฟล์ภาพชัดกิ๊กระดับไฮเดฟ เป็นดีวีดี9 ใครที่อยากได้..ไม่ต้องมาขอที่ผมนะครับ (เพราะลบไฟล์ไปแล้ว)  นู่น..ไปขอที่เฮียแอ๊ดโน่นเพราะได้ฉบับเต็มจากผมไป...ขอเพียงช่วยค่ากล่องบรรจุและค่าส่งพัศดุห์ไปรษณีย์ให้ เฮียแอ๊ดแกบ้างก็เป็นพอ.ลองโทรไปอ้อนแกดูเอาเองนะ....


ฮ่าฮ่า..วางระเบิดให้เฮัยแอ๊ดอีกลูก...เรียบร้อยแย้ว..ขอแว่บไปทำงานต่อดีก่า...ดูท่าตอนนี้ท่าจะมีคนเดือดร้อนเพราะกระทู้นี้อีกหลายคน..ฮิฮิ
สวัสดีครับพี่จาทีเอ เจทีอาร์ ... ท่านพี่เป็นปรมาจารย์โมหนังตัวจริงเสียงจริงเลยครับ

ขอบคุณสำหรับเกร็ดจากหนังเรื่องบริษัทโหดด้วยครับผม

สำหรับ ไอ้หนุ่มแต้จิ๋ว ... หนังเรื่องแรกที่ได้รับบทนำของจอมแหกขา ถังเต้าเหลียง ฉายบ้านเราปี 1973 ชื่อภาษาอังกฤษว่า The Hero Of Chiu Chow ครับ หรืออีกชื่อ Hero Of Waterfront ฉายปุ๊บก็ดังปั๊บ เลยได้รับฉายาให้หนังเรื่องต่อๆ ไปของแกว่า หนุ่มแต้จิ๋ว เสมอ

จากนั้นอีก 2 ปี ก็มีหนังของแกมาฉายอีกโดยบ้านเราตั้งชื่อกันคนดูลืมว่า ไอ้หนุ่มแต้จิ๋ว ภาค 2 - Tornado Of Pearl River หรืออีกชื่อ Tornado Of Chu Chiang

ตามมาด้วย นักเลงโตแต้จิ๋ว - The Conspiracy Of Thieves , หนุ่มแต้จิ๋วถล่มยุทธจักร - Hand Of Death ที่ได้จอห์นวูกำกับ แถมยังมีซุป'ตาร์ในอนาคตร่วมแจม เฉินหลง นั่นเอง
ขออนุญาติจัดคิวนะครับ

ROCKET_MAN ---> โจวจริงหรือ ---> โอม ---> เฮียหลิว ---> hhh ---> platoo27

ตามนี้ใช่มั๊ยครับ
ใครอ่ะครับ......
555 ใกล้เคียงครับ ... แต่ผมยังไม่รู้จักพี่เค้าน่ะ อิอิ

ปล.หนังที่ผมโม พยายามจะหาอะไรใส่เพิ่มเข้าไปเพื่อเป็นของแถมนะครับ เช่น ตัวอย่างหนังเรื่องนั้น OST หรืออื่นๆ ... สำหรับเรื่องต่อไปของเฮียโจวเล็ก จะใส่หนังสั้น (น่าจะเรียกว่า มินิซีรี่ย์ มากกว่า) ที่ไม่มีโอกาสได้ดูกัน ลงไปด้วยครับ ... ยังมีของเฮียหลิว เฮียเหลียงอีกแน่ะ อิอิ โปรดติดตาม...
โคตรคุ้ม          ว่าแต่ใช่เหรอครับ   ผมว่าคล้าย ตาหัวโล้นที่ชอบเล่นหนัง เรท อาร์นะคัรบ

 
^

^

ก็คนเดียวกันนี่แหละครับ
เพิ่งรู้ว่า ตาหัวโล้น หรือ สีจิ่นเจียง คือ พี่ๆในไทยซีนนี่เอง ผมเป็นแฟนหนังพี่เขามานานแล้วครับ ฉากที่ สร้างชื่อให้แก คือ ฉาก XXXX ใน สิบเครื่องสังเวยรัก ใช่ไหมครับ


มันมาเหมือนกันด๊ายยังไง งง  ป๋าก็เข้าใจสรรหานะ ส่วนพันแสงก็ ไปเอารูปเก่ามาเปรียบเทียบทำไม๊ ไอ้คนนี้มันประวัติม๊ายดี


นั่นนะซิเล่นซะพี่เราเสียหายหมดเลย  (ผมว่าคล้ายคนนี้มากกว่า)
ขอต่อคิวจากคุณ platoo 27 ครับ
เลือกหน้า
[1] [2] [3] [4] [5] [6]
จำนวนหัวข้อทั้งหมด 101

กลับขึ้นข้างบน / กลับหน้าแรก

ค้นกระดานข่าว:


ถูกเปิด: ถูกคลิ๊กแล้ว: 91114716 ตอนนี้มีผู้เข้าชม : 17 ล่าสุด :tanthai , บางคล้าอินเตอร์ , Film77 , ไพ , ไพโรจน์ฟิล์ม , จอมโจวี่ , เฮียเบิ้ม , plian , Imajins , mac ,