Mobile Version / สำหรับโทรศัพท์มือถือ ยินดีต้อนรับท่านผู้มาเยือน www.peoplecine.com ท่านยังไม่ได้ log in นะครับ เข้าใช้งานระบบ / สมัครสมาชิก/ ลืมรหัสผ่าน
รูป
หนังไทยในอดีต ทุกยุค ทุกสมัยเจ้าของ ผู้ตอบหลังสุด
-อ้อมกอดเขมราฐ หนังไทยสำนึกรักบ้านเกิดที่น่าดูจากนายแพทย์ ฤทธ ปกกฤตยหริบุญ.ออกฉายพร้อมกันทั่วประเทศ ในวันที่ 12 พฤษภาคมนี้... 28/5/2559 10:20
-มนต์รักขุมคำ ภาพยนตร์ไทย.รักตลกสนุกสนานเว้าเสียงอัสานทั้งเรื่อง.ผลงานกำกับเรื่องล่าสุดของ สุรสีร์ ผาธรรม เข้าฉายวันที่ 18 กุมภาพันธนี้... 21/5/2559 15:09
-ลูกทุ่งซิกเนเจอร์ ภาพยนตร์ไทยลูกทุ่งเรื่องใหม่ล่าสุดจากผู้กำกับ ปรัญชญา ปิ่นแก้ว... 17/5/2559 22:17
-กาลครั้งหนึ่งเมื่อพระจันทร์กลับหัว หนังรักวัยรุ่นเรื่องใหม่จากบริษัทผู้สร้างชื่อพิกล..อนาถาโปรดักชั่น.ครับ... 16/5/2559 2:04
-"Take Me Home สุขสันต์วันกลับบ้าน" งานเขียนบทและกำกับล่าสุดของผกก. "ก้องเกียรติ โขมศิริ" วางโปรแกรมเข้าฉายในวันที่ 13 เมษายน.2559.นี้... 1/5/2559 14:36
-อวสานโลกสวย ภาพยนตร์เรื่องใหม่จาก กันตนา โมชั่น พิคเจอร์สวางโปรแกรมเข้าฉายวันที่ 21 มกราคม.2559.นี้... 30/4/2559 0:26
-“เลิฟอะรูมิไลค์ รักอะไรไม่รู้..”หนังไทยชื่อพิกล.ภาพยนตร์ โรแมนติกคอมเมดี้ที่วางโปรแกรมฉายในวันที่ 29 ตุลาคม.2558.นี้.. 26/4/2559 12:02
-บุปผาอาริกาโตะ" หนังผีตลกรีบูทจาก "บุปผาราตรี" ผลงาน ของผู้กำกับมือตำนาน ต้อม ยุทธเลิศ สิปปภาค ที่กลับมาสานต่อความสยองปนฮา... 24/4/2559 14:50
-"The Promise คิดถึงครึ่งชีวิต" หนังใหม่ของผู้กำกับ "ชนพล รินลา" เข้าฉายวันที่ 26 พฤษภาคม.2559.นี้.. 21/4/2559 2:37
-รักฝังเขี้ยว หนังผีตลกของไทยที่แม้ว่าจะออกฉายไปแล้วแต่ก็ยังไม่มีการผลิตออกมาในรูปแบบแผ่นดีวีดีและวีซีดีแต่อย่างใด.เตรียมรับชมกันได้ในระบบดิจิตอลกลางแปลงครับ.?.. 23/3/2559 17:42
- 11-12-13 รักกันจะตาย หนังสยองปนตลกเรื่องใหม่จากค่าย เอ็ม39. วางโปรแกรมเข้าฉายวันที่ 31 มีนาคม.2559.นี้ครับ... 12/3/2559 2:39
-ฮักมั่น..... 7/3/2559 19:30
-มนต์รักขุมคำ...... 18/2/2559 14:58
-หนังไทยวัยรุ่น..เลิฟเซเฮ อยากเซย์ว่ารักเธอ.. 14/2/2559 23:20
-หนังผีไทยเรื่องใหม่. Bangkok 13 เมือง คน ตาย Bangkok 13 เมือง คน ตาย ผลงานล่าสุดของผู้กำกับ ดุล-ดุลยสิทธิ์ นิยมกุล..เข้าฉายวันที่ 10 มีนาคม.2559 นี.. 9/2/2559 1:22
-ภาพยนตร์ “สยามยุทธ” หนังร่วมทุนสร้างระหว่างประเทศไทยและลาว เรื่องราวการต่อสู้ของบรรพบุรุษที่ใช้ศาสตร์มวยโบราณและการสู้ด้วยดาบมาปกป้องแผ่นดิน.. 31/1/2559 12:20
เลือกหน้า [1] [2] [3] [4] [5] [6] [7] [8] [9] [10] [11] [12] [13] [14] [15] [16] [17] [18] [19] [20] [21] [22] [23] [24] [25] [26] [27]
จำนวนหัวข้อทั้งหมด 432

เปิดกรุหนังไทยตัวอย่างเก่าๆ จากฟิล์ม 16 ม.ม


 ผมได้สะสมฟิล์มกาก หนังไทยตัวอย่าง เป็นฟิล์ม  16  ม.ม. ฟิล์มเก็บไว้นาน สภาพชำรุด เปื่อยขาด ต่อแล้วต่ออีก  เป็นเศษฟิลม์บ้าง  ซากฟิล์มที่ที่ฉายขาดตามงานบ้าง  เพราะเวลาดูหนังกลางแปลง ชอบนั่งใกล้ กับคนฉายหนัง  และคนพากย์หนัง  มักจะได้ของที่ระลึก จากฟิล์มหนังที่เขาสาวทิ้ง  ดีใจมาก  กลับมาบ้าน  เอากระดาษแข็งมาเจาะรู  เอาไฟฉายส่องฟิล์ม  เอาเลนส์แว่นตา มาขยายดู  จอใช้กระดาษสีขาว  รู้สึกมีความสุขตามประสาเด็กๆ  เมื่อ  40 - 50 ปีก่อนนี้ครับ  ผมจะโพสภาพจากฟืล์มมาให้ชมก่อน สัก 4  -  8  ภาพก่อน  ถ้าหากสมาชิกยังสนใจ ก็โพสให้ชมอีกนะครับ ขอเริ่มจาก ภาพดาราพระเอกหนังไทย - นางเอกหนังไทย  ดาราประกอบ  ส่วนเรื่องอะไร ปีพ.ศ. ผมเองก็จำไม่ได้เหมือนกันครับ 
+
+
+
+

ความเห็น

[1] [2]
+
+
+
+


ไม่ธรรมดาครับสุดยอดครับนับถือครับคุณพี่


ชอบมากๆครับ ขอรบกวนให้เอามาลงอีกครับ อย่างภาพที่2รัตนาภรณ์ ด้านหลังเป้นบ้านเก่าๆ ดูแล้วได้บรรยากาศเก่าๆดีครับ ขอบคุณครับที่นำมาให้ดู ผมเองก็พอมีเอาไว้จะนำมาโพสต์บ้างนะครับ


 ลง.ได้เลยครับ   คุณเจี๊ยบ  เพราะมีใจรักฟิล์มหนัง  ตรงกันอยู่แล้ว  จะได้เป็นข้อมูลแหล่งการเรียนรู้ที่มีคุณค่า ความเป็นมาของหนังไทยตั้งแต่อดีต - ถึงปัจจุบัน ครับ...ขอบรรยายภาพด้านบนอีกหน่อย   มี 1 สุรสิทธ์  สัตยวงศ์ / 2 รัตนาภรณ์  อินทรกำแหง ( ในเรื่อง เกล็ดแก้ว ) /3 สมจิตต์ ทรัพย์สำรวย  / 4 - 5- 6  มิตร  ชัยบัญชา ( ไม่ทราบชื่อเรื่อง แต่ดูจากเครื่องแต่งกาย เป็นยุคที่หนุ่มไทยนิยมชอบใส่กันในยุคนั้น ) 7  -  8  เพชรา  เชาวราษฎ์  ( ไม่ทราบชื่อเรื่องครับ บรรยายไม่ถูกเหมือนกัน ท่านใดร้ช่วยบอกด้วยนะครับ   วันนี้ขอโพสภาพเพิ่มให้ครับ
+
+
+
+


อีกซักหน่อยครับ
+
+
+
+


 รูปที่ 9  ( นับจากซ้ายไปขวา )  ถวัลย์  คีรีวัต ดาวร้ายในอดีต /   10  ประจวบ  ฤกษ์ยามดี  /  11 ชฎาพร  วชิรปราณี  ดาวยั่วในอดีต กับ  เมตตา  รุ่งรัตน์  /  12  สมควร  กระจ่างศาตร์  /  13  มิตร   ชัยบัญชา  อีกเรื่องหนึ่ง  /  14  สมบัต  เมทะนี สมัยหนุ่มๆ หล่อเฟี้ยวเลยครับ  โชว์ลีลาการเสยผม ในหนังเรื่องหนึ่ง   /   15  เพชรา  เชาวราษฎ์  ในฉากร้องเพลง  ถ้าจำไม่ผิดน่าจะเป็นเรื่อง นกเอิ้ยง หนังของ คุณดอกดิน  กัญญามาลย์  เจ้าของ ฉายา  ล้านแล้วจ้า.../  16  โสภา  สถาพร นางเอกหนัง อีกเรื่องหนึ่งครับ จำชื่อไม่ได้จริงๆครับ  ขออภัยด้วย 


ถวัลย์  คีรีวัต ดาวร้ายในอดีต ผมไม่เคยทราบชื่อนักแสดงท่านนี้มาก่อนเลยนะครับ แต่จำได้ว่าเคยเล่นหนังช่อง7เมื่อ30ปีก่อน เรื่องขุนช้างขุนแผน แกเล่นเป็นขุนช้าง แล้วก็อยากรู้ชื่อดาราท่านนี้มานาน แต่ไม่ทราบจะถามใคร วันนี้ได้คำตอบแล้วครับ ขอบคุณมากๆเลยครับ มีดาราอีกหลายท่านที่คุ้นหน้าแต่ไม่รู้จักชื่อครับ  ไม่ทราบว่าฟิล์มชุดนี้มีครบเป้นเรื่องมั้ยครับ หรือเป้นฟิล์มตัวอย่างครับ ขอบคุณครับ


 ไม่ครบครับ  มีทั้งตัวอย่าง และหนังเรื่องที่ขาดแล้ว มาต่อกัน  เก็บไว้นาน อยู่ในสภาพเปื่อย ชำรุด แต่ก็ยังแปลกใจ  ว่าสียังไม่เฟค หรือตกมากนัก  เอ่อกระทู้หัวข้อนี้  ส่วนใหญ่สมาชิก เล่าเรื่องหนังฟิล์ม 35 ม.ม.กันมาก  ส่วนหนัง  16 ม.ม. ไม่ค่อยมี  มีแต่ผมหัวข้อเดียวที่ลงไว้   ไม่ทราบว่าลงหัวข้อกระทู้ ผิดหรือเปล่าครับ  ถ้าผิดต้องขออภัยด้วย  คราวหน้าจะนำไปลงใน หัวข้อ เรื่องราวของหนัง  8  ม.ม  16 ม.ม นะครับ  เห็นคุณเจี๊ยบ เอาหนังการ์ตูนเก่าๆ 16 ม.ม. มาลงไว้ เลยนึกเอะใจ ว่า น่าจะหลงประเด็นกระทู้เรื่องแล้วครับ......ขอลงภาพเพิ่ม  ให้อีกหน่อยครับ  นับจากซ้าย ไปขวา เป็นภาพที่ 17  สมพล  กงสุวรรณ ดาวร้าย ในอดีต บทบาทความโหดกินขาดเลยครับ  รูปที่ 18 นี่ก็ดาวร้ายในอดีตเหมือนกัน เขาละ... ประมินทร์  จารุจารีต ยิ่งบท ออเซาะยียวน กินขาดเลยครับ  รูปที่ 19  ดาวตลกรุ่นเก๋า  สุคนธ์  คิ้วเหลิ่ยม  กับ  หม่อมชั้น  พวงวัน ตลกหญิงรู่นเก๋าระดับคุณยาย  รูปที่  20   อดุลย์  ดุลยรัตน์  กับ สมควร   กระจ่างศาสตร์  พระเอกรุ่นแรก ของฟิล์มหนัง ยุค 16 ม.ม  ที่อยู่ในความทรงจำ ของคุณ ตลอดไป.... 
+
+
+
+


ขอบคุณครับ  ฟิล์มสีสวยดีนะครับ ดาราหลายท่านผมเองก็ไม่ทันยุคของแกนะครับ
สมพงษ์   กงสุวรรณ   ก็ยังทันได้ดูครับแต่เป้นละคร    ยิ่งละครตี๋ใหญ่กับประโยคฮิต ชาวบ้านเค้าจะเดือดร้อน  หนังยุคหลังๆก่อนเสียชีวิตก็เห้นจะเป้นวิถีคนกล้า
ประมินทร์  จารุจารีต  ผมคุ้นๆหน้าครับไม่แน่ใจว่าจะได้ดูหนังของแกหรือเปล่านะครับ
หม่อมชั้น  พวงวัน รู้จักครั้งแรกตอนงานหนังไทยที่พาต้าหัวหมากครับ  มีการเอาหนังศรีปราชญ์มาฉาย แล้วพากย์สดโดยอาสมพงศ์ วงศ์รักษ์ไทย ท่านก็ได้บอกชื่อดาราที่อยู่ในจอ และเกร็ดเล็กๆน้อยๆให้ฟัง พอดีมีหม่อมชั้นเล่นด้วยครับ
ส่วนลุงสุคนธ์ คิ้วเหลี่ยม คนก็มักจำชื่อผิดเป้น จำรูญ   หนวดจิ๋มอยู่เสมอ คงเป็นเพราะเอกลักษณ์หนวดของแกแหละครับ เมื่อก่อนจะเล่นคู่กับลุงชื้นแฉะ ที่มีหนวดแบบฮิตเลอร์อยู่เสมอๆ  นึกแล้วก็เสียดายที่ดาราเหล่านี้เสียชีวิตไปเรื่อยๆ ผมว่าแทบไม่มีบันทึกอะไรให้คนรุ่นหลังได้ศึกษาแบบจริงจังเลยนะครับ
ส่วนเรื่องเข้าห้องกระทู้ผิดก็ไม่เป้นไรหรอกครับ ไม่น่าซีเรียสอะไรครับ   ขอบคุณมากนะครับ
ุ่
 ขอต่อภาพ อีกหน่อยเพื่อให้รู้จักดารายุคแรกของฟิล์ม 16 ม.ม ช่วงปี 2498 - 2504 ที่ผมได้เก็บฟิล์ม 16  ม.ม. ไว้เป็นรูป  นางเอกหนังผี แม่นาคพระโขนง คนแรก ของ เสน่ห์ โกมารชุน สร้าง    เธอคือ ปรียา  รู่งเรือง   ดูภาพ ที่ 21 จากซ้ายไปขวา  รูปที่  22  ดาวตลกอ้วนของยุคนี้ คือ ดาวน้อย  ดวงใหญ่  มักจะแสดง คู่กับ นางเอกโสภา  สถาพร  กับ เพชรา  เชาวราษฎร์   รูปที่  23  เป็นรูปคุณป้า มาลี เวชประเสริฐ รับบทแม่ผัว  หรือแม่นางเอก ประจำ ด้วยบทบาท ฝีปากร้าย และดี   รูปที่ 24  คงรู้จักกันดี  รุตน์  รณภพ  สมัยหนุ่มๆหล่อเฟี้ยว  มักแสดงเป็นเพื่อนผู้ช่วยพระเอก  ช่วงหลัง เป็นผู้กำกับหนังเองครับ
+
+
+
+


ใครอยากได้หนัง 16 มม. น่าจะเป็นสารคดี

รีบไปที่คลองถม ตอนนี้วางขายอยู่ 200 บาท เมื่อวานเจอวางขายอยู่

ซอยที่สองนับจาก รพ.กลาง ด้านติดถนนใหญ่(จำชื่อถนนไม่ได้)

ปรียา รุ้งเรือง สวยมากๆเลยนะครับ ผมไม่เคยดูหนังเรื่องอื่น นอกจากแม่นาคพระโขนง ทำให้ไม่เคยเห้นตอนเล่นบทที่ไม่ใช่ผี  อีก3-4ท่านผมยังพอทัน หรือเคยได้ยินชื่อบ้างครับ พูดถึงตลกอ้วนฝ่ายชาย ทำให้นึกถึงตลกอ้วนฝ่ายหญิง ศรีสละ ครับ น่าจะใช่ชื่อนี้นะครับ ผมคงจำไม่ผิด ยุคหลังก็มีตลกอ้วนฝ่ายชายอย่างจุ่น ทรงงาม, จุ๋มจิ๋ม เข็มเล็ก
ส่วนป้าหอม มาลี   เวชประเสริฐ  ช่วงปลายๆแกยังเล่นละครฮิตๆทางช่อง5 อย่างคุณยายกายสิทธิ์ ดูท่าทางใจดีนะครับ  ส่วนอารุจน์ ผลงานที่เป้นผู้กำกับ ก็มีหลายเรื่องที่น่าสนใจ ผมว่าอารุจน์เป็นคนทำหนังไทยดีๆนะครับ หลายเรื่องดูแล้วไม่ผิดหวังครับ ยิ่งเล่น ขมิ้นกับปูน ละครช่อง7  แกเล่นดุดีจริงๆครับ  ขอบคุณมากนะครับ


ชอบครับ เจ๋งๆๆๆ
 ขอบคุณ  คุณ tum0006. มากที่ให้กำลังใจครับ...ส่วน สำหรับ คุณเจี๊ยบ..นี่สุดยอดเลย...ที่มีข้อมูลดาราเก่า อาวุโส มาลงเพิ่มเติม...ประกอบภาพที่ผมได้มาจากฟิล์ม 16  มาลง ให้ความรู้เพิ่มเติม...ครับขอบคุณมากๆ  เลยครับ  ชมภาพไปด้วย  คุณเจี๊ยบ หาข้อมูลมาเพิ่มให้  ทำให้มีคุณค่า เป็นแหล่งเรียนรู้  ที่สมบูรณ์มากขึ้น.....และ...คุณ..เจ..ที่ช่วยส่งข่าว พบเห็นฟิล์มหนังวางขายที่ ข้าง  ร.พ. กลาง ม้วนละ  200  ตอนนี้ยังวางขายทุกวัน ..หรือเปล่าครับ..จะได้รีบไปดูนะครับ...
.............ขอเพิ่มภาพจากฟิล์ม 16  ของผมต่อเลยนะครับ เลยนะครับ  ( ภาพที่ 25 )  เพชรา  นั่งในรถเบ๊นช์ รุ่นเก่า สีฟ้า กับดาวน้อย  ดวงใหญ่  ดาวตลกรูปร่าง อ้วนใหญ่ มักจะแสดงคู่กับเพชราหลายเรื่องในยุคนั้น     (  ภาพที่ 26 )  บทบาท ของ ประจวบ  ฤกษ์ยามดี ชุดตำรวจ ประทะ กับสาวสวย ปรียา  รุ่งเรือง เธอสวยมากครับ คงจะไม่ใช่หนังผีนะครับ ดูจากเคริ่องแต่งตัว ค่อนข้างจะทันสมัย...เอ เรื่องอะไร...ก็ไม่รู้...ได้แต่เก็บฟิล์มไม่ได้จดบันทึกไว้เลย.....( ภาพที่ 27 ) เขาคือ วิชิต   ไวงาน  ดาวร้ายระดับผู้ก่อการ  ชอบวางแผน  สั่งการให้ลูกน้อง ไปฆ่าคนเล่นเป็นงานอดิเรก  ไม่เคยเล่นบทเป็นลูกน้องใคร  เพราะบุคลิกไม่ให้  ( ภาพที่ 28  )  บทบาทของ ดาวตลก  พูลสวัสดิ์  ธีมากร  เสียงพูดไม่เหมือนใคร  ฟังเสียงพูดก็ขำแล้วครับ เสียง เน่อ ๆ ห้าว ๆ ชอบกล  กำลังเอาสลอตยาถ่ายใส่ในอาหาร ให้พวกเหล่าร้ายกิน  ผมขอเดานะน่าจะเป็นเรื่อง  เล็บครุฑ....นะครับ ดูนานมากจำไม่ค่อยได้  ส่วนพระเอกคงจะเป็น ลือชัย นฤนาท  แสดงครับ

+
+
+
+


เป็นกระทู้ที่สนุกและมีคุณค่ามีประโยชน์มากๆเลยครับ ผมรออ่านกระทู้นี้เลยครับ  ดาราหลายท่านก็ลืมๆกันไปแล้ว หรือว่าผมดูหนังไทยมาก็ไม่เคยรู้จักชื่อเลย กระทู้นี้ทำให้ได้รู้จักดาราเหล่านี้ครับ มีหลายท่านที่ผมว่าเล่นหนังมาตลอดชีวิตแต่ไม่มีใครรู้จักชื่อ อาจจะคุ้นๆหน้าครับ  อย่างวิชิต ไวงาน ผมไม่เคยรู้จักชื่อนี้เลยครับ(ไม่ได้ลบหลู่นะครับ) แต่เห็นหน้าก็ร้องอ๋อครับ ดาวร้ายอีกท่านนึงที่เล่นเป็นหัวหน้าตลอดไม่เคยเห็นเล่นเป็นลูกน้อง อาเกชา เปลี่ยนวิถีครับ มาดแกสุดยอดเลยครับ คาบไปป์อยู่หลายเรื่อง ผมเพิ่งได้ดู5แพร่งจากดีวีดีเมื่อไม่นานมานี้ พบว่ามีอาเกชาเล่นด้วย แต่หนังไม่ได้ถ่ายให้เห็นหน้าชัดๆครับ ผมดูครั้งแรกผมจำไม่ได้ พอรู้ก็ตื่นเต้นครับ เล่นตอนที่แดน วรเวชเล่นน่ะครับ เป็นคนไข้ที่อยู่เตียงข้างๆกับแดนครับ 

อาประจวบหลายเรื่องก็เป็นตัวร้าย แต่โดยมากก็มักจะเป็นที่จดจำในบทที่คู่กับพระเอก บทขำๆฮาๆหลายเรื่องปรียา รุ่งเรืองก็คอนเฟริ์มเลยครับว่าแกสวยจริงๆ ส่วนอาพูลสวัสดิ์ก็เล่นหนังบทจะใกล้เคียงกับประจวบ แกเป็นตากล้องหนังไทยก็หลายเรื่องนะครับ หนังหลายเรื่องถ่ายโดยอาพูล แกเคยเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้ฟิล์มโกดักด้วยครับ

มีอีกท่านนึงที่ผมคาใจมานานคือ อาภุชงค์ นาคราช ไม่ทราบว่าพี่พอจะมีภาพของท่านนี้มั้ยครับ เกือบ10ปีก่อนเพื่อนผมขึ้นรถแท็กซี่ เพื่อนผมเห็นคนขับบุคลิกดูไม่ใช่ชาวบ้านทั่วๆไป แกแนะนำว่าแกคือภุชงค์ นาคราช ดาราหนังไทย แต่ตอนนั้นผมไม่รู้จักครับ นับจากนั้นมาชื่อนี้ก็คาใจมานานครับ ตามใบปิดหรือหนังไทยเก่าๆมีชื่อท่านนี้แสดงอยู่แต่ผมไม่ทราบเลยว่าเป็นคนไหนครับ  ผมว่าถ้ามีเปิดเป็นทำเนียบ พระเอก นางเอก ดาวร้าย ดาวยั่ว ตัวประกอบ ฯลฯ ก็คงดีนะครับ ยิ่งคุยก็ยิ่งนึกถึงอดีตนึกถึงดาราเก่านะครับ ขอบคุณมากครับ
ชอบวางแผน  สั่งการให้ลูกน้อง ไปฆ่าคนเล่นเป็นงานอดิเรก 

Read more

 

: http://www.peoplecine.com/wboard/maintopic.php?GroupID=50&Begin=0&ID=5664#ixzz10EC3UWIC

แหม....ฟังแล้วฮาครับ
หนังสียังสวยอยู่เลยครับ อาจารย์


เมื่อวันที่  8  ตุลาคม 2513 ตรงกับ  วันพฤหัส  ขึ้น  8 คำ่ เดือน  11 ผมได้เดินทางไปรับฟิล์มภาพยนตร์  เรื่อง  จอมโจรมเหศวร นำแสดงโดย  มิตร  ชัยบัญชา  พร้อมกับคุณโก๊ะ กับคู่พากย์ มาฉายที่  วัดดอนราว  หลักสี่  บ้านแผ้ว  สมุทรสาคร และคุณเสมอ ทิพย์เนตร เจ้าของจอ นั่งเรือหางยาวมาจากดำเนินสะดวก  มาถึงวัดดอนราว  5  โมงเย็น  จอมโจรมเศวร จะฉายเรื่องที่ 2  ต่อจากหนังฝร้่ง   พอ  3 ทุ่ม  ฉายหนังฝรั่ง แนวโรมันฟันดาบ  16 ม.ม. สี  สโคป  ( จำเรื่องไม่ได้ )  ผมพากย์  ไปได้  3  ม้วน  เตรียมฉาย จอมโจรมเหศวร มอบให้ คุณโก๊ะ กับ คุ่พากย์หญิง พากย์ต่อเป็นเรื่องที่  2  มีลมกระโชกแรง  แรง  ขึ้น  ฝนเริ่มตกหนาขึ้น  ไม่มีทีท่าจะหยุด  การฉายหนังสมัยนั้น  ไม่มีโครงเหล็กนั่งร้าน เหมือนสมัยนี้  ต้องตั้งเครื่องฉายเตาถ่าน หัวฉาย  RCA 16 ม.ม กับพื้นดิน  ฝนตก  นำ้ท่วมสนามเลยครับ  ไม่สามารถ ฉายหนังไทยอาถรรพ์  จอมโจรมหศวร  ได้เลย  เสมือนลางสังหรณ์ที่  มิตร  ชัยบัญชา  เสียชีวิต ตกเครืองบิน ที่ชลบุรี  ผมมารู้เรื่องในตอนเช้า วันที่  9  ตุลาคม 2513   จากวิทยุทรานซิสเตอร  ทีวี ส่วนใหญ่ยัง ขาวดำ อยู่  เป็นข่าวใหญ่  ดัง ไม่แพ้ข่าว สุรพล สมบัติเจริญ  ที่ถูกยิงตาย  เมื่อปีก่อนโน้นเลยครับ  เห็นข่าวทางหอภาพยนตร์ที่ ศาลายา พุทธมลฑล สาย 5  นครปฐม  จัดงานครบ รอบ 40 ปีของ มิตร  ชัยบัญชา  1  -  7  ตุลาคม  2553 มีการฉายให้ชมฟรี  7  เรื่อง  แต่ผมดูรายชื่อเรื่อง  ตัองตกใจ  ขนลุกซู่   อะไรกันเนี่ย   วันที่  5  ตุลาคม 2553   ฉายมาฉายหนังไทย อาถรรพ์  จอมโจรมเศวร  ที่นี่ได้   มันแปลกมาก  ที่ฟิล์มนี้ยังอยู่  เป็นประสบการณ์ที่ผมได้พบเห็นมา  ก็นำมาเล่าสู่กันฟัง  พอดีผมมีภาพ มิตร  ชัยบัญชา  ในฟิล์ม  16  ม.ม. เหลืออยู่อีก ขอโพสภาพเพิ่มอีก เป็นรำลึก  ครบรอบ  40  ปี  ก็แล้วกันนะครับ 
+
+
+
+


เลือกหน้า
[1] [2]
จำนวนหัวข้อทั้งหมด 25

กลับขึ้นข้างบน / กลับหน้าแรก

ค้นกระดานข่าว:


ถูกเปิด: ถูกคลิ๊กแล้ว: 88346280 ตอนนี้มีผู้เข้าชม : 7 ล่าสุด :tanthai , หลอม , ต๋อง นักพากย์ผู้เคยหล่อ , ลูกหมูภาพยนตร์ , ชัย 54 , กิ๊บ , MECHAIcinema49 , โหน่ง , Essay Writer Reviews , super-B ,